มินิคอมพิวเตอร์

การใช้งาน มินิคอมพิวเตอร์


การใช้งานอุปกรณ์ก็ไม่มีอะไรเป็นพิเศษมากครับ เหมือนกับต่อเครื่องคอมพิวเตอร์ออก TV ด้วยสาย HDMI สำหรับการเปิดปิดตัวอุปกรณ์จะไม่มีสวิตซ์เปิดปิดใดๆ คล้ายกับ router หรือพวก switch ครับ ใช้วิธีถอดอแดปเตอร์เอา

เมื่อเสียบแดปเตอร์ power เป็นอันว่าเปิด และเมื่อปิดก็แค่ถอดอแดปเตอร์ออก ช่องทางในการเชื่อมต่อประกอบไปด้วยพอร์ต HDMI, USB และ WiFi ส่วนเรื่องเสียงก็ส่งผ่านสาย HDMI ไปออกลำโพงที่ TV เลย ส่วนใครจะต่อ output จาก TV ไปออกชุดโอมเธียเตอร์ก็ได้เช่นกัน เปิดเครื่องมาใช้งานได้เลยเหมือนเราเปิด TV ไม่มี username / password ครับ และสามารถกดปุ่มสลับที่รีโมทไปดูช่อง TV ปกติของเราได้ปกติ หรือจะสลับไปที่เครื่องเล่น DVD Player ก็ได้

ซอฟท์แวร์ มินิคอมพิวเตอร์

ส่วนซอฟต์แวร์ที่มาในเครื่องพร้อมใช้งานก็เช่น Browser, Google Play, YouTube และ Gmail เป็นต้น เราสามารถ Login เข้า Google Play เพื่อติดตั้งซอฟต์แวร์อื่นๆ เช่น เกมส์, คีย์บอร์ด, และทีวีออนไลน์ต่างๆ เช่น SPB TV, Netflix เป็นต้น (ความจุ ROM 4GB)

เพียงเท่านี้ก็เปลี่ยนทีวีเดิมๆ เราที่มีแต่พอร์ต LAN ไว้อัพเกรดเฟริม์แวร์ หรือแชร์ข้อมูล ให้กลายเป็น Smart TV ที่มีฟังก์ชันเข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้ 100% ครับ

WiFi เวลาเราไปต่างจังหวัดบางที่พักก็มีฟรี WiFi ให้ใช้งาน จึงสะดวกมากที่เราจะพกพาไปด้วย เอาเป็นว่าถ้าไม่เหนื่อยจากการทำงานก็เปิดห้องมาต่ออุปกรณ์เข้าทีวี ทั่วนี้ก็เข้าถึงข้อมูลส่วนตัวเราได้อย่างสบาย และออนไลน์ได้อย่างอิสระ


ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

เต็นท์ราคาถูก

เครื่องซักผ้า ราคาถูก